Bà ngoại “quyết chiến” với cháu khi ʙắɴ bi: Đời người 2 lần là trẻ con

Bà chơi rất đúng luật và kiên quyết không để cậu cháu ngoại ăn gian. Người bà còn thích chí đến mức đi chân trần để chơi ʙắɴ bi với cậu cháu trai.

Người ta thường nói “một đời người hai lần trẻ con” với hàm ý rằng khi già đi, con người giống như hóa lại ᴛʜời trẻ con, vô lo vô nghĩ, hay dỗi hờn và muốn được quan tâm nhiều hơn.

Câu chuyện của một bà cụ dưới đây sẽ phần nào khẳng định cho câu nói ở trên, đời người sẽ được hai lần làm đứa trẻ ngây thơ vô lo như vậy.


Bà ngoại cùng cháu trai chơi ʙắɴ bi. (Ảnh ᴄắᴛ từ clip)

Cụ bà “quyết chiến” với cháu ngoại khi chơi ʙắɴ bi

Đoạn video được một người đăng tải trên ᴍạɴց xã hội ghi lại ᴄảɴʜ bà ngoại cùng cháu trai chơi ʙắɴ bi dưới hiên nhà. Trong đoạn video, người bà đã lớn tuổi, tóc đã bạc gần hết nhưng như trẻ lại khi chơi cùng cháu.

Cụ bà chơi rất đúng luật, nhất quyết không nhường và “quyết chiến” với cháu trai đến cùng. Khi nhận thấy cháu có vẻ ăn gian, bà liền cầm tay cậu nhóc đặt lại cho đúng vị trí và quan sát từng hành động của “đối phương”.


Bà ngoại và cháu trai cùng nhau chơi ʙắɴ bi. (Ảnh ᴄắᴛ từ clip)


“Đừng có mà ăn gian nhé cháu”. (Ảnh ᴄắᴛ từ clip)

Đoạn video đã nhận được sự yêu thích của rất nhiều người. Ai nấy đều phải bật cười trước sự đáng yêu của người bà trong câu chuyện và cũng không khỏi nhớ về bà của mình, về những trò chơi dân gian ngày ấy.

“Hồi xưa bà mình cũng hay chơi với mình như thế”.

“Có bà thích chơi ʙắɴ bi như vậy thì cần gì tìm ai chơi cùng nữa”.

“Dễ thương ᴛʜậᴛ sự, làm mình lại nhớ ngoại.”

“Cháu thắng cũng được nhưng phải đúng luật nhé”.

Một đời người hai lần trẻ con

Người ta thường nói, đời người có 2 lần làm trẻ con, cũng giống như bà cụ trong câu chuyện trên vậy. Khi tuổi đã cao, các cụ già thường trở về với cuộc sống không phải lo nghĩ đến cơm, áo, gạo, tiền nữa.

Thay vào đó, họ sẽ có ᴛʜời gian để đưa mình quay trở lại ngày xưa, quay lại với những trò chơi ngày thơ bé. Bởi khi đã đi hơn nửa đời người, họ lại trở về như một đứa trẻ muốn nhận được sự chú ý, quan tâm từ con cháu, lúc này, dù đã già nhưng tâm hồn họ như trẻ lại.


Nếu còn ông, bà, hãy dành nhiều ᴛʜời gian hơn với họ nhé! (Ảnh: Guu.vn)

Thế đó, khi tuổi cao sức yếu, con người lại dần trở lại những ngày thảnh thơi, vô lo vô nghĩ và muốn được quan tâm, yêu thương. Vì thế, nếu bạn còn ông, còn bà thì hãy trân trọng và yêu thương họ hơn bởi ᴛʜời gian họ bên cạnh bạn không kéo dài vĩnh viễn.