Tính đến hết ngày 31-1, tập thể U23 Việt Nam và các cá nhân được hứa thưởng với tổng số tiền trên 31 tỉ đồng cùng nhiều hiện vật, dịch vụ.

Với kỳ tích lần đầu đoạt ngôi Á quân U23 châu Á 2018, tuyển U23 Việt Nam đã nhận “cơn mưa” tiền thưởng từ các Mạnh Thường Quân trên khắp cả nước. Kể từ tuyển Việt Nam đoạt chức vô địch AFF Cup 2008, chưa có đội bóng nào nhận được sự tưởng thưởng đặc biệt như U23 lần này.

Theo VFF, tính đến hết ngày 31-1, tổng số tiền mà U23 Việt Nam được hứa thưởng đạt 31.505.300.000 đồng. Số tiền này bao gồm 28,9 tỉ đồng cho tập thể U23, phần còn lại của các cá nhân như HLV Park Hang Seo, thủ môn Tiến Dũng và tiền vệ Quang Hải. Ngoài ra, còn có các phần thưởng bằng hiện vật, dịch vụ với tổng số tiền 2,7 tỉ đồng. Những phần thưởng trên sẽ được các đơn vị, các cá nhân chuyển đến U23 Việt Nam trong thời gian tới.

Các thành viên U23 Việt Nam được nhận tiền thưởng theo 4 mức A, B, C và D. Mức A dành cho HLV trưởng và các cầu thủ đá chính như Quang Hải thủ môn Tiến Dũng, trung vệ Tiến Dũng, tiền vệ Xuân Trường, hậu vệ Văn Thanh… Mức B dành cho các trợ lý chính và nhóm cầu thủ dự bị quan trọng. Mức C và D dành cho những thành viên còn lại (gồm cầu thủ dự bị không ra sân, bác sĩ, nhân viên truyền thông…).

Quang Hải, một trong những cầu thủ được thưởng nhiều nhất U23 Việt Nam

Như vậy, theo dự tính mỗi cầu thủ U23 Việt Nam sẽ nhận được ít nhất là 500 triệu đồng và nhiều nhất là 1,5 tỉ đồng tùy đóng góp.

Trước đó, VFF cho biết họ sẽ không can thiệp vào chuyện tiền thưởng của U23 Việt Nam. Dự tính việc chi thưởng sẽ được thực hiện trước Tết Nguyên Đán 2018.

Đặt tên đường theo tên của tuyển thủ và HLV đội tuyển U23 Việt Nam

Để tri ân Đội tuyển U23 Việt Nam, chiều ngày 27/1, Trường Cao đẳng CNTT Hữu nghị Việt Hàn đã lấy tên HLV và các tuyển thủ U23 Việt Nam để đặt cho các con đường trong khuôn viên nhà trường.

Được biết, đây là ý tưởng của hai thầy giáo trẻ đang công tác tại Ban Tuyển sinh của nhà trường, thầy Võ Thành Thiên và thầy Nguyễn VănThắng. Ngay sau khi được nhà trường cho phép, ý tưởng này đã lập tức được thực hiện với sự hỗ trợ của các sinh viên Trường Trường Cao đẳng CNTT Hữu nghị Việt Hàn.

ẢnhẢnhẢnhẢnhẢnhẢnh

Việc lắp đặt và trang trí khuôn viên trường được thực hiện trong ngày 26/1

ẢnhẢnhẢnhCổ vũ cho U23 Việt Nam sẽ là trải nghiệm không thể nào quên đối với nhiều người thuộc mọi lứa tuổi

(Theo infonet)

Theo Người Lao Động

Source : santinhay.com