Không ngờ quả báo tai hại giáng xuống khiến cả gia đình ông phải từ bỏ nghề mổ lợn suốt 20 năm gắn bó.

Câu chuyện của người đàn ông có tên Bình sau nhiều năm làm nghề sát sinh chắc chắn sẽ khiến nhiều người lạnh sống lưng. Trong làng, gia đình ông Bình nổi tiếng với nghề giết lợn được truyền từ đời này sang đời khác suốt 20 năm. Ông Bình vẫn luôn hình thành trong mình kế hoạch phát triển lò giết mổ lợn và dạy dỗ con trai để nối nghiệp.

Nghề mổ lợn cho gia đình ông Bình cuộc sống giàu có sung túc, nhà cao cửa rộng. Vợ con ông không bao giờ phải thiếu thốn tiền tài, vật chất, nhung lụa. Nhưng vì bản tính sát sinh đã ăn vào máu, cậy mình nhiều tiền nên tính cách của ông Bình rất nóng nảy, cục xúc trong việc đối nhân xử thế, kể cả đối với người ngoài cũng như người trong gia đình.

Screenshot_1

Gia đình ông Bình suốt 20 năm hành nghề mổ lợn. (Ảnh minh họa).

 

Vợ ông đã nhiều lần đi xem bói và cũng không người thầy bói nói rằng, gia đình bà sẽ gặp quả báo nặng nếu cứ tiếp tục theo nghề mổ lợn này. Thế nhưng, ông Bình đã gạt phắt đi, mắng chửi vợ con, tất nhiên là ông sẽ không bao giờ tin rồi. Khi người ta chưa nhìn thấy đau khổ, chưa nhìn thấy quả báo hiện tiền, chắc chắn người ta vẫn nghĩ con đường của mình không sai, vẫn đi tiếp.

Đến các ngày rằm hay mùng 1, vợ ông Bình lúc nào cũng chuẩn bị rất nhiều đồ cúng lễ để mong vơi bớt nghiệp báo đến gia đình. Thời gian chủ yếu trong ngày bà luôn dành cho việc cầu tự, sám hối. Đọc sách Kinh Phật nhiều, bà có niềm tin sâu vào nhân quả, nhưng vì ông chồng quá gia trưởng, bà không còn cách nào khác.

Xem thêmChó ‘mặt người’ bỗng dưng chạy vào nhà, tưởng chó ma sợ hãi lấy gậy đập chết, con gái khóc thét lên: “Ba giết nhầm nó rồi” mới rụng rời khi biết sự thật đau lòng

Nhưng một điều kinh hoàng đã xảy ra với gia đình ông. Sau khi cưới con dâu về, cả nhà trông mong mãi mà vẫn chưa có cháu đích tôn. Đến khoảng 2 năm sau mới mang thai, ai ai cũng mong móng ngày đứa bé ra đời. Tuy nhiên, đến ngày sinh cả nhà ông Bình cũng bàng hoàng khi đứa cháu đích tôn bị mọc ngay cái đuôi dài như đuôi lợn sau lưng. Vừa thấy vậy, ông Bình đã chạy vội vào hét lớn:

– Aaaaa, không thể như thế được. Sao cháu nội tôi lại có hình thù như thế này?”

qua-bao-giet-lon-2

Đứa cháu đích thôn sau bao nhiều năm tháng mong đợi ra đời nhưng nghiệt ngã thay lại mọc thêm đuôi sau lưng. (Ảnh minh họa).

Nghĩ có chuyện chẳng lành, vợ ông bèn mời thầy bói về cúng. Không ngờ vừa gặp thầy đã phán: “Chọn bỏ nghề hay đại tang?”. Đây chỉ là quả báo đầu tiên mà gia đình phải gánh chịu. Nếu như còn tiếp tục làm nghề, ắt sau này sẽ gặp phải tai ương lớn. Hôm sau, ông đã nói với vợ và con trai, gia đình mình sẽ không làm nghề giết mổ lợn nữa, chúng ta giết hại chúng sinh thế là quá đủ rồi. Ông đã hỏi thầy bói cách để tạ tội, cách để hối lỗi với những gì mình đã làm nhiều năm qua. Cuộc sống của ông từ đó nhẹ nhàng hơn rất nhiều, ông còn không còn nỗi ám ảnh mang tên nghiệp báo.

Bài học cuộc sống: Trên đời “quả báo là có thật”. Đằng sau tiếng kêu gào xé, giọt nước mắt giàn giụa, hành động cầu xin của nhiều loài động vật khi bị làm thịt ẩn chứa điều gì không? Vì chúng biết đau, chúng cũng sợ phải rời xa đồng loại, chúng sợ phải chết. Con người ta cứ thờ ơ, cứ vô cảm mà dùng những con dao sắc lẹm để “hóa kiếp” cho hàng nghìn, hàng vạn loài vật nuôi mỗi ngày. Càng giàu có, càng nhiều tiền thì nghề sát sinh được truyền từ đời nọ sang đời kia, dần trở thành nghề nghiệp truyền thống của cả gia đình, thậm chí cả dòng họ. Do vậy, đừng mắc nợ cuộc đời quá nhiều, hãy cho đi mà không cần nhận lại, chọn cho mình cách sống thanh thản, nhẹ nhàng để khi “nằm xuống” mình cảm nhận được những hương thơm mà cuộc đời ban tặng.

Theo Blogtamsu.vn

Xem thêm

Sự thật đằng sau hành động rút tay lại của Nhã Phương khi Trường Giang đeo nhẫn cầu hôn

Phát hiện mới nhất của khán giả cũng minh chứng cho việc Nhã Phương không hề khó chịu khi được Trường Giang cầu hôn bất ngờ trước sóng truyền hình như đồn đại.

Câu chuyện về màn cầu hôn tại lễ trao giải Mai Vàng của Trường Giang – Nhã Phương vẫn chưa thể chấm dứt trong dư luận, khi mỗi một thời điểm lại có những thông tin ngoài lề xuất hiện khiến mọi người bàn tàn không ngớt.

Và mới đây nhất, một số khán giả đã tinh ý phát hiện một chi tiết khá đặc biệt trong màn cầu hôn của Trường Giang – Nhã Phương, đủ khiến dư luận được một phen xôn xao. Theo đó, sau khi đoạn clip ghi lại màn cầu hôn được đăng tải tối 18/1, nhiều người cho rằngNhã Phương có thái độ khó chịu và dường như không hưởng ứng hành động của Trường Giang. Bởi ngoài biểu cảm gượng gạo, cô còn lắc đầu nhẹ và co tay lại khi Trường Giangngỏ ý muốn đeo nhẫn.

Tuy nhiên, những bằng chứng mà khán giả tìm ra lại cho thấy điều hoàn toàn ngược lại. Cụ thể, khi xuất hiện trên thảm đỏ Mai Vàng cùng Ngô Kiến Huy, ngón tay giữa bàn tay trái của Nhã Phương đeo một chiếc nhẫn khá lớn.


Trên thảm đỏ Mai Vàng, Nhã Phương đeo một chiếc nhẫn màu trắng khá lớn ở bàn tay trái và bàn tay phải trống trơn. - Tin sao Viet - Tin tuc sao Viet - Scandal sao Viet - Tin tuc cua Sao - Tin cua Sao
Trên thảm đỏ Mai Vàng, Nhã Phương đeo một chiếc nhẫn màu trắng khá lớn ở bàn tay trái và bàn tay phải trống trơn.

Vào thời điểm Trường Giang đứng trên sân khấu cầu hôn, nữ diễn viên Tuổi thanh xuân vẫn đeo chiếc nhẫn màu trắng đó. Vậy nhưng, khi Trường Giang ngỏ lời đeo nhẫn cầu hôn, Nhã Phương đã kín đáo co tay lại và tháo chiếc nhẫn cũ. Do đó, khi Trường Giang cầm tay trái Nhã Phương lên đeo nhẫn, ngón tay giữa của cô hoàn toàn trống trơn.


Khi Trường Giang đứng trên sân khấu cầu hôn, bàn tay trái của Nhã Phương vẫn còn chiếc nhẫn ban đầu. - Tin sao Viet - Tin tuc sao Viet - Scandal sao Viet - Tin tuc cua Sao - Tin cua Sao
Khi Trường Giang đứng trên sân khấu cầu hôn, bàn tay trái của Nhã Phương vẫn còn chiếc nhẫn ban đầu.


Nhưng khi Trường Giang cầm tay trái Nhã Phương để đeo nhẫn, chiếc nhẫn cũ đã biến mất. - Tin sao Viet - Tin tuc sao Viet - Scandal sao Viet - Tin tuc cua Sao - Tin cua Sao
Nhưng khi Trường Giang cầm tay trái Nhã Phương để đeo nhẫn, chiếc nhẫn cũ đã biến mất.


Khoảnh khắc cho thấy Nhã Phương khéo léo co tay lại tháo chiếc nhẫn cũ để Trường Giang đeo nhẫn cầu hôn. - Tin sao Viet - Tin tuc sao Viet - Scandal sao Viet - Tin tuc cua Sao - Tin cua Sao
Khoảnh khắc cho thấy Nhã Phương khéo léo co tay lại tháo chiếc nhẫn cũ để Trường Giang đeo nhẫn cầu hôn.

Bù lại, chiếc nhẫn mà Nhã Phương đeo ban đầu đã được cô đeo sang bàn tay phải. Người hâm mộ Trường Giang cho rằng Nhã Phương “thật tinh tế và đáng yêu” khi nhanh chóng tháo nhẫn ra khi còn đang bất ngờ.


Và sau buổi lễ trao giải, chiếc nhẫn cầu hôn đã ở tay trái Nhã Phương còn chiếc nhẫn ban đầu đã được đeo sang tay phải. - Tin sao Viet - Tin tuc sao Viet - Scandal sao Viet - Tin tuc cua Sao - Tin cua Sao
Và sau buổi lễ trao giải, chiếc nhẫn cầu hôn đã ở tay trái Nhã Phương còn chiếc nhẫn ban đầu đã được đeo sang tay phải.

Theo Yan.vn